เดินทางในทางเปลี่ยว ที่มืด ควรรับมืออย่างไร

สิ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนจะต้องเจอในชีวิตประจำวันคือการเสี่ยงอันตรายในตอนที่ต้องกลับบ้านคนเดียว ยอมรับการปรับปรุงว่าหลายๆพื้นที่ก็ยังคงมีข่าวไม่ดีให้เราได้ยินเสมอเวลาที่มีผู้หญิงกลับบ้านคนเดียวบ่อยๆ บางครั้งมาในรูปแบบคลิปโป๊ ที่ฝ่ายหญิงถูกขืนใจแล้วถ่ายคลิปโป๊เอาไว้เพื่อเป็นหลักประกันไม่ให้ไปแจ้งความ แต่ในสมัยนี้อะไรอะไรก็เปลี่ยนไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ยังเหมือนเดิมคือผู้หญิงเกือบทุกคนยังรู้สึกอันตรายเมื่อต้องกลับบ้านคนเดียว วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคในการป้องกันตัวเองทุกครั้งที่ต้องกลับบ้านคนเดียว

1.แท็กซี่ เมื่อไหร่ก็ตามที่จำเป็นจะต้องกลับบ้านช้าก็ปกติตัวเลือกแรกที่เข้ามาสู่ความคิดของผู้หญิงหลายคนคือการขึ้นรถแท็กซี่ เพราะอย่างน้อยก็อยู่บนรถยนต์ไม่มีอะไรอันตราย ใดกลุ่มหนึ่งก็รู้สึกระแวงเหมือนกันเพราะบนรถมีแค่ตัวเราเองกับคนขับแท็กซี่ วิธีที่จะป้องกันตัวเราเองได้ให้สาวๆใช้โทรศัพท์โทรหาเพื่อนสนิทหรือใครก็ได้เพื่อ บอกรายละเอียดเกี่ยวกับแท็กซี่คันที่ตัวเองโดยสาร เน้นย้ำว่าต้องพูดให้คนขับได้ยิน เพราะส่วนใหญ่การก่ออาชญากรรมจะสามารถยุติได้ถ้าอาชญากรรู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัยที่จะก่อเหตุ และการที่เราแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับแท็กซี่ที่เราขึ้นจะช่วยให้สามารถสืบสวนได้ง่ายขึ้นในกรณีที่มีเหตุเกิด

  1. 2. ย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงาน ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะเป็นการป้องกันตัวเองที่ใช้ปลายเหตุ มาเป็นเหตุผล เพราะโดยทั่วไปแล้วหลายๆคนที่ต้องเดินทางกลับบ้านคนเดียวก็คือคนที่บ้านอยู่ห่างจากที่ทำงาน วิธีการป้องกันตัวเองคือการเลือกที่อยู่อาศัยหรือเช่าที่อยู่ใกล้กับที่ทำงาน มันจะช่วยลดความเสี่ยงในเวลาที่คุณเดินทางกลับบ้าน บางคนเลิกงานเสร็จแล้วอยากจะกลับมาดูคลิปโป๊ให้สบายใจก็ต้องมาระแวงว่าจะถูกถ่ายคลิปโป๊ไปบ้างหรือเปล่าเพราะตัวเองต้องกลับบ้านคนเดียวทุกวัน วิธีนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า แต่ถ้าเราว่าซื้อความปลอดภัยและซื้อความสบายใจไม่ว่าเท่าไหร่ก็คุ้ม

3.พกเครื่องมือป้องกัน การป้องกันตัวเองที่ทำให้สาวๆหลายคนรอดพ้นจากสถานการณ์เลวร้ายมาได้คือการพกเครื่องมือป้องกันตัวเองติดกระเป๋าไว้เสมอ ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวหรือไปทำงานก็พร้อมที่จะหยิบออกมาใช้เมื่อมีเหตุจำเป็น เช่น สเปรย์พริกไทย หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เน้นของที่มีน้ำหนักเบาและสามารถพกพาในชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกกว่าจะเป็นอาวุธ เพราะคุณจะต้องพกพามันติดตัวตลอดเวลา